Mẹo thiết kế nội thất cơ bản cho phòng ngủ

  12/06/2019

Mẹo thiết kế nội thất cơ bản cho phòng ngủ

Sau một ngày làm việc bận rộn, chắc chắn, ai cung mong muốn được nghỉ ngơi trong một không gian thật thoải mái để mang đến một giấc ngủ ngon. Trong bài viết này, các chuyên gia thiết kế nội thất chuyên nghiệp của Nội thất Singhome sẽ cho bạn một số lời khuyên trong bài trí nội thất phòng ngủ để giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

  1. Màu sắc phù hợp

Màu sắc là một yếu tố khá quan trọng, nó tác động trực tiếp đến tinh thần của bạn khi bước vào phòng. Đối với việc lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ, các bạn nên lựa chọn những màu trung tính, màu ấm áp, màu sẫm hoặc màu pastel cho các bức tường và đồ nội thất phòng ngủ.

Đặc biệt, tránh sử dụng những màu quá sáng vì chúng sẽ khiến bạn có những giấc ngủ chập chờn, không sâu.

  1. Chọn giường phù hợp

Chiếc giường là “linh hồn” của phòng ngủ, vì vậy hãy lựa chọn chúng một cách cẩn thận sao cho phù hợp với không gian của căn phòng. Nếu là một chiếc giường lớn được chọn, phòng ngủ của bạn sẽ chật chội hơn, đem lại cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Còn nếu bạn sử dụng một chiếc giường nhỏ thì sẽ đem lại cảm giác cô đơn, trống trải khó thể nào đi vào một giấc ngủ ngon được.

 

Chính vì vậy, hãy chọn đúng size cho những chiếc giường trong phòng bạn.Cụ thể, phòng nhỏ ta hãy chọn giường nhỏ, phòng lớn ta hãy chọn một chiếc giường tương xứng với nó. Ngoài ra, việc chọn đệm phù hợp cũng quan trọng để mang đến sự mềm mại, êm ái, thoải mái và phù hợp với tổng thể căn phòng.

  1. Trang trí tường theo sở thích

Một số người thích hình nền trên tường có tính nghệ thuật được vẽ bằng những kết cấu độc đáo, còn một số khác lại chọn những bức tranh rõ ràng nội dung và đóng khung chúng. Tuy nhiên, trong vấn đề này bạn hãy lựa chọn theo sở thích riêng của mình. Vì, nếu bạn bước vào một không gian không hợp với cá tính hay sở thích của mình, thì không thể nào có cảm giác thoải mái được. Hãy tạo ra những điểm riêng cho căn phòng ngủ của mình để khẳng định cá tính.

  1. Chọn sàn gỗ

Vừa có một giấc ngủ ngon lành, nhưng đặt chân xuống sàn, bạn lại cảm thấy khó chịu với độ lạnh cóng bởi sử dụng sàn lạnh: gạch men, đá cẩm thạch hoặc đá granit. Cảm giác này khiến bạn bắt đầu ngày mới không còn được thú vị và thoải mái nữa, đặc biệt vào mùa đông. Hãy thay chúng sàn gỗ hay trải lên một thảm cũng là một ý tưởng tốt và khiến không gian trở nên ấm áp hơn.

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi tốt nhất, cho nên, việc thiết kế nội thất phòng ngủ sẽ phải hướng đến việc tạo ra không gian yên tĩnh, thoải mái và tác động tốt đến tâm trạng của bạn. Để có được không gian phòng ngủ theo cá tính riêng của mình, hãy chia sẻ ý tưởng với Nội thất Singhome nhé, để chúng tôi sẽ biến chúng thành hiện thực.

 

 
Xem thêm: áo bóng đá đội tuyển 2020