Cách bài trí cây trong nhà để có một sức khoẻ tốt nhất và không gian đẹp nhất

  06/06/2019

Cách bài trí cây trong nhà để có một sức khoẻ tốt nhất và không gian đẹp nhất

Khi thiết kế nội thất, chắc chắn nhà thiết kế không thể bỏ qua việc sắp đặt các loại cây xanh trong nhà. Cây không chỉ mang lại sắc xanh tươi mát, làm mềm không gian mà còn giúp bạn yêu đời, phấn chấn tinh thần. Các nhà khoa học cho rằng, cây xanh sẽ giúp bạn có môi trường sống và làm việc sạch sẽ hơn, trong lành hơn. Chính vì vậy,trong bài viết này Nội thất Singhome sẽ chỉ bạn cách chọn cây xanh để có một không gian sống lý tưởng.

Có rất nhiều người cho rằng, trong nhà là an toàn, sạch sẽ nhất. Tuy nhiên, các nhà khoa học Úc lại chỉ ra rằng không khí trong nhà ô nhiễm gấp bốn lần ở bên ngoài. Xuất phát từ những độc tố tỏa ra từ đồ dùng hàng ngày, thảm trải, sơn nhà, các thiết bị điện, các chất tẩy rửa, hóa mỹ phẩm hay thậm chí là từ chính cơ thể bụi bẩn của chúng ta….

Hơn nữa, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc trồng cây trong nhà sẽ đẩy lùi những nguồn ô nhễm, lọc không khí rất tốt trong phòng. Tuy nhiên, mỗi phòng trong nhà, chúng ta đều có cách bài trí cây khác nhau.

Phòng khách

Đối với phòng khách, bạn hãy đặt một chậu dừa kiềng hoặc một cây cọ kiềng. Chúng sẽ rất hữu hiệu để đẩy lùi các chất gây ô nhiễm không khí trong phòng. Ngoài ra, một chậu hoa huệ tây, dương sỉ, kim phát tài trên bàn cũng là một phương án tốt cho các căn phòng khách hẹp một chút. Những loại cây này, chúng sẽ hút các hóa chất sản sinh từ những thiết bị thường hiện diện trong phòng khách như: tivi, máy vi tính, điều hoà… từ đó làm sạch không khí.

Phòng ngủ       

Ở trong phòng ngủ, chúng ta không nên để cây tươi như phòng khách bởi chúng sẽ nhả khí carbonic vào ban đêm  – ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cho nên, Nội thất Singhome khuyên bạn hãy đặt một bình hoa lavender (khô) bên cửa sổ. Chúng sẽ mang lại cho bạn những giấc ngủ ngon chưa từng thấy, ngay cả trong những đêm hè nóng bức. Thêm một chút, tinh dầu lavender sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo. Hoặc nếu bạn đặt máy vi tính trong phòng ngủ của mình, hãy trồng một chậu xương rồng nhỏ bên cạnh.

Nhà bếp

Thật ngạc nhiên, vì trước giờ, nhà bếp không phải là chỗ thích hợp để trồng cây vì khu vực này khá nóng do chúng ta nấu ăn. Tuy nhiên, theo Nội thất Singhome bạn vẫn nên thu xếp một góc nhỏ cho cây xanh. Bạn hãy trồng vài chậu nha đam và đặt trên bậu cửa sổ. Chúng giúp bạn làm giảm lượng khí độc thải ra từ các vật dụng trong gian bếp (tủ lạnh, bếp gas, lò vi sóng …) mà chúng còn là một bài thuốc tốt khi bạn bị bỏng, đứt tay chảy máu. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng một chậu huyết dụ hay một cây sống đời nho nhỏ.

Trên đây, là một trong những thông tin cần thiết về thiết kế nội thất nhà mà Nội thất Singhome gửi đến bạn. Hy vọng, bạn sẽ thích những thông tin này từ phía chúng tôi.
Xem thêm: áo bóng đá câu lạc bộ 2020