Bốn bài học thiết kế nội thất mà ai cũng nên học

  07/06/2019

Bốn bài học thiết kế nội thất mà ai cũng nên học

Đã có bao giờ bạn tự hỏi: “Tại sao mình mua một đồ gì đó mà về mà lại không thể sử dụng được trong căn nhà của mình ở? Làm thế nào để nhà mình đẹp hơn?”. Bài viết sau đây, Nội thất Singhome sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra những lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

1.     Mối quan hệ giữa thói quen và chức năng

Thiết kế nội thất phải bắt đầu với việc bố trí chức năng của căn phòng. Để bắt đầu, Nội thất Singhome muốn bạn hãy thử thực hiện các bước như sau nhé:

–         Tiếp cận với các nguồn thông tin như: tìm kiếm hình ảnh trực tuyến hay học hỏi những kinh nghiệm trên các trang “forum” cộng đồng thiết kế.

–          Thực hiện việc xác định cụ thể kích thước không gian và xem xét cân nhắc về size nội thất như thế nào để thiết kế nội thất phù hợp nhất với không gian đang có.

Ngoài ra, bạn hãy luôn nhớ một điều: chức năng của ngôi nhà phụ thuộc vào chính lối sống cá nhân của bạn. Bạn phải biết mình :cần không gian thế nào, có thói quen thế nào … Từ đó, bạn sẽ tìm ra điểm đặc trưng để tạo nên được không gian sống phù hợp với bạn và có vậy bạn mới cảm thấy thoải mái khi sống trong không gian đó.

2.     Đưa thiên nhiên vào không gian

Màu xanh của cây cối mang đến cho không gian của bạn một luồng sức sống tươi mới và hơn thế là làm sạch, điều hòa không khí. Đây là một điểm mà nhà thiết kế nội thất nào cũng rất chú ý. Bởi, cây xanh có vai trò trong thiết kế nội thất, đó là: cân bằng không gian và giảm bớt sự ngột ngạt quá đà.

Chọn cây xanh cho ngôi nhà, không phải cây nào cũng phù hợp mà phải cân đối với diện tích và chức năng của căn phòng. Không nên sử dụng cây lớn vào diện tích quá bé mà nó sẽ phản tác dụng vào ban đêm. Đặc biệt, trong phòng ngủ bạn không nên để cây tươi mà thay vào đó một chậu xương rồng, bình hoa oải hương sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon. Những đặc điểm như: loại cây, mùi thơm, tính chất cây… là những điều bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi đưa vào nội thất.

 

3. Tạo độ sâu cho không gian

Tập trung được các yếu tố bộ phận trong một căn phòng thành một thể thống nhất là điều vô cùng quan trọng trong việc thiết kế nội thất. Điều này, không có nghĩa là bạn sẽ làm những thứ trong phòng na ná nhau. Vì như thế bạn sẽ tạo ra một thể nhạt nhoà, không có điểm nhấn cho không gian của ngôi nhà.

Không gian của bạn sẽ sâu khi có sự liên kết và nếu bạn biết tạo thêm nhiều lớp áo vào.

4.     Tạo bản sắc cá nhân

Nhà bạn là giới thiệu cá tính riêng của mình. Không có điều gì tệ hơn là một ngôi nhà mà chẳng có gì đặc biệt, không thể hiện được cá tính chủ sở hữu như sở thích, đam mê và vv… vv

Sau đây, là một trong số những cách Nội thất Singhome mách bạn để tạo ra dấu ấn cá nhân của mình: Ví dụ, nếu bạn thích màu sắc nào hãy tìm cách để kết hợp màu sắc đó vào những đồ dùng, vật trang trí hay sơn tường; hay nếu bạn yêu thích hươu cao cổ, bạn có thể vẽ trên tường hoặc dùng đồ vật có hoạ tiết mô phỏng chúng; không thì hãy tạo ra những khung tranh có những khoảnh khắc đáng nhớ khi cưới, khi đi du lịch … hoặc trưng ra những khuôn mặt quan trọng với bạn.

 
Xem thêm: 338sport.com.vn